Tinh dịch chống trầm cảm ở nữ

Doctor SAMAN 20/05/2021 184

 

Tinh dịch nam có tác dụng chống trầm cảm nữ ?

Chúng ta vẫn nói với nhau rằng phụ nữ dễ trầm cảm hơn nam giới, mỗi khi phụ nữ trầm cảm khi quan hệ tình dục thì tình trạng trầm cảm được cải thiện. Sự thực là thế nào ?

Năm 2012, trong Sài Gòn, tôi chữa bằng thôi miên cho 1 phụ nữ 3 con, 36 tuổi, đã ly hôn, bị trầm cảm nặng, rất nặng, luôn có ý định tự tử, sau thôi miên dùng thuốc TRC-SAMAM  để củng cố và khỏi. Người này giới thiệu cho 1 phụ nữ trẻ khác có tình trạng hôn nhân tương tự, bị trầm cảm mức độ nhẹ hơn. Thông qua khám bệnh từ xa biết hoàn cảnh con nhỏ không gặp trực tiếp Bác sỹ được tôi có khuyên nên sinh hoạt tình dục không dùng bao cao su, để tinh dịch được hấp thu vào cơ thể. Cuối cùng chị ấy đã có gia đình mới và khỏe mạnh trở lại, vui sống và làm việc. Từ trước nay, tôi luôn có suy nghĩ rằng tình dục và tinh dịch có khả năng chống trầm cảm. Hôm nay đọc được một nhóm tác giả nghiên cứu về vấn đề này, xin giới thiệu để quý bạn đọc tham khảo.

Tác giả: Gordon G Gallup JrRebecca L Burch Steven M Platek, nghiên cứu trong một mẫu nữ sinh đại học đang hoạt động tình dục có sử dụng bao cao su, như một biện pháp gián tiếp chống sự hiện diện của tinh dịch trong âm đạo và 1 nhóm tình dục không dùng bao cao su. Khảo sát trên thang điểm trầm cảm Beck cho thấy:

  1. Những phụ nữ quan hệ tình dục không dùng bao cao su ít bị trầm cảm hơn, mà các triệu chứng trầm cảm ít rõ rệt hơn và không có ý định tự tử.
  2. Những phụ nữ sử dụng bao cao su điểm số trầm cảm theo thang điểm Beck  tăng lên, đôi khi nghĩ đến tự tử.
  3.  Những dữ liệu này phù hợp với những nghiên cứu khác rằng khả năng tinh dịch có thể đối kháng với các chất gây trầm cảm và nhất là khi có bằng chứng cho thấy âm đạo hấp thụ một số thành phần của tinh dịch được phát hiện trong máu trong vòng vài giờ sau khi tình dục không bao cao su.

Bs Hoàng Sầm

 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Nhân một trường hợp điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam
Doctor SAMAN 08/03/2019

Nhân một trường hợp điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam

Qua một người bạn giới thiệu, bệnh nhân biết viện Y học bản địa Việt Nam đã nghiên cứu bài thuốc chữa sỏi thận, sỏi niệu quản, bệnh nhân đã ...

SALOMA -SAMAN
Doctor SAMAN 21/07/2021

SALOMA -SAMAN

Thông tin & cách sử dụng SALOMA SAMAN...

Protein của bệnh Alzheimer có thể lan truyền trong não
Doctor SAMAN 05/05/2018

Protein của bệnh Alzheimer có thể lan truyền trong não

Các nhà khoa học tại đại học Cambridge ở Vương quốc Anh đã kết hợp hai kỹ thuật chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) và chụp cắt lớp lớp phát...

Đang xử lý
Quý khách vui lòng chờ trong giây lát...