Việt Nam ở xứ nhiệt đới nên về mùa hè nắng nhiều rất ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt là da của chị em phụ nữ. Ngoài áo chống nắng, kính mắt (để bảo vệ mắt và vùng da của mắt), khẩu trang mỗi khi ra ngoài đường, ... thì kem chống nắng cũng là một “vệ sỹ” khá tin cậy cho phái đẹp, vì nó có thể làm giảm và tránh làm tổn thương da do tác động của tia cực tím loại UVA và UVB.

 Người ta nhận thấy các bệnh Da liễu hay gặp và tăng cao về mùa hè gây suy giảm sức khỏe cũng như nhan sắc cho chị em là các bệnh nhiệt mồm, da phổng rộp, sần vỏ cam, mụn nước, mụn bọc, viêm da cơ địa, viêm da thần kinh v.v.

Vấn đề sử dụng kem chống nắng để chống tác hại của tia cực tím của mặt trời là rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Song, việc lựa chọn và sử dụng kem chống nắng như thế nào để có hiệu quả thì các bạn có thể tham khảo một vài nguyên tắc cơ bản sau đây, theo một số chuyên gia về săn sóc sắc đẹp:

 + Các sản phẩm chống nắng dạng rắn chỉ bảo vệ tốt cho da vùng môi, tai, mũi, khu vực quanh mắt. Các sản phẩm chống nắng dạng xịt có tính năng thẩm thấu đều nên dùng cho da vùng có nhiều nếp nhăn.

+ Khi chúng ta hoạt động ngoài trời cần phải bổ xung thêm liều lượng dùng kem chống nắng, vì người ta thấy nếu không bổ xung thì nguy cơ cháy da do nắng nóng sẽ tăng lên gấp 5 lần.

+ Khi bơi lội hoặc chơi các môn thể thao phải vận động và ra mồ hôi nhiều cũng cần phải bôi lại kem chống nắng hàng giờ. Khi tắm nắng cần bôi kem chống nắng ít nhất 2 giờ mỗi lần.

+ Chúng ta nên bôi kem chống nắng đều khắp bề mặt của da.

+ Chọn đúng chỉ số kem chống nắng thường ngày, thời gian tiếp với nắng ít, bạn có thể dùng SPF15 (SPF viết tắt của Sun Protection Factor - là chỉ số chống nắng của kem chống nắng), nhưng nếu bạn đi bơi, hoặc ra nắng những ngày trời nắng gắt thì cần dùng loại kem chống nắng có chỉ số cao từ 30 trở lên.

 + Bôi kem chống nắng trước 30 phút khi chúng ta đi ra ngoài trời ...

   Ngoài ra bạn cũng cần dùng phối hợp với các loại kem dưỡng da mà hiện nay thế giới và Việt Nam đang có xu hướng dùng loại dưỡng da có nguồn gốc từ thảo dược, có chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh thân thể sạch sẽ, luôn giữ cho da khô thoáng mát, mặc các loại quần áo rộng rãi loại có nhiều sợi bông ( cotton 100%), có chế độ lao động và nghỉ ngơi khoa học (giảm giờ làm việc ngoài trời trong những ngày nắng nóng nhiều ...) v.v, để giữ gìn sức khỏe nói chung và bảo vệ da nói riêng trong mùa hè.

Doctor SAMAN

Ngô Quang Trúc

Tiến sỹ bác sỹ cao cấp chuyên ngành Tâm Thần Kinh

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Kết quả thử nghiệm trên thỏ với thực phẩm bảo vệ sức khỏe MTP  của Viện Y học bản địa Việt Nam
Doctor SAMAN 12/12/2018

Kết quả thử nghiệm trên thỏ với thực phẩm bảo vệ sức khỏe...

Nhóm nghiên cứu khoa học của Viện Y học bản địa Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu thành công sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe MTP từ các th...

Sản phẩm từ cây trà Shan tuyết Tả Phìn Hồ - Hà Giang
Doctor SAMAN 04/06/2018

Sản phẩm từ cây trà Shan tuyết Tả Phìn Hồ - Hà Giang

Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam tại số 166, đường Tích Lương, tổ 1, phường Tích Lương, Tp Thái Nguyên là công ty nhận chuyển giao các sả...

Một số hiểu biết mới về cơ chế bệnh sinh và điều trị đái tháo đường (Phần VI)
Doctor SAMAN 04/04/2019

Một số hiểu biết mới về cơ chế bệnh sinh và điều trị...

Kháng insulin ở trong cơ thể: xuất hiện sớm ở gan và mô mỡ và cơ vân dẫn đến giảm ức chế sản xuất glucose ở gan, giảm thu nạp glucose ở các ...

Đang xử lý
Quý khách vui lòng chờ trong giây lát...
4 phút trước, Ngô Vũ Sang đã đặt 2 hộp Doctor SAMAN - Toner Hoa Hồng15 phút trước, Lê An Hòa đã đặt 1 hộp Doctor SAMAN - Sữa Rửa Mặt Tổ Điểu18 phút trước, Nguyễn Văn Huy đã đặt 5 hộp Doctor SAMAN - Sữa Rửa Mặt Tổ Điểu20 phút trước, Trần Văn Cương đã đặt 3 hộp Doctor SAMAN - Sữa Rửa Mặt Tổ Điểu20 phút trước, Võ Hoàng Hải đã đặt 4 hộp Doctor SAMAN - Kem Đánh Răng Trắng Ngay Luôn