Hành vi hung hăng của thanh niên gây thiệt hại cho người và tài sản, băng hoại đạo đức xã hội là nhiều đáng kể. Sự hung hăng gây ra những xung đột, tổn thương gia đình, xã hội không đáng có. Trước nay chúng ta luôn cho rằng tính hung hăng, thói côn đồ, sự bất tuân pháp luật … dẫn tới giết người vô cớ, gây thương tích, chống người thi hành công vụ … là do thiếu giáo dục. Thực ra tính hung hăng chủ yếu lại do sự chậm hoặc kém phát triển của thùy trán, dẫn đến mất kiểm soát các hoạt động hóa học trong não..

     Doctor saman (Bác sỹ Sầm Mán) là bút danh của Bác sỹ Hoàng Sầm - Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam. Từ những năm 1994, Ông đã có ý tưởng và luôn ấp ủ để khám phá ra một loại nước hoa giảm tính hung hăng, tăng các tương tác thân thiện, tin cậy, tự tin, tỉnh táo và cảm giác hạnh phúc giữa giao tiếp của con người với con người. Từ đó, kỳ vọng rằng có thể giảm những xung đột đối kháng không đáng có trong giao tiếp công sở hay ngoài xã hội. Thực nghiệm tiền khả thi đã được Ông nghiên cứu trên chuột nhắt trắng chủng Swiss trong phòng làm việc riêng của mình, tại khu giảng đường Đại Học Y – nằm trong khuôn viên bệnh viện đông y Thái nguyên từ năm 1996. Theo đó các nhóm chuột được phun sương kích thích bởi bộ Cocktail: tetosterone, Dopamin, Etylic và Dexamethasone theo tỷ lệ thích hợp. Nhờ dung dịch Cocktail, nội bộ các nhóm đều 12 chuột, không phân biệt đực cái có hành vi hung hăng, xung đột, cắn xé, tranh giành nhau thức ăn và con cái. Nhóm A được phun thêm dung dịch hương liệu “X”; nhóm B phun dung dịch seduxen; nhóm C phun nước cất. Kết quả cho thấy nhóm A tỉnh táo, giảm hung hăng; nhóm B không tỉnh táo, giảm hung hăng; nhóm C luôn hung hăng, xung đột.

     Tôi là Dược Sỹ được phân công tham gia cùng nhóm nghiên cứu 10 người. Hi vọng với trình độ chuyên môn của cả nhóm, sự sáng suốt của lãnh đạo, sự đột phá trong tư duy sẽ giúp chúng tôi có được một sản phẩm như kỳ vọng. Yêu cầu cao nhất, đặc biệt nhất Viện nghiên cứu đặt ra với loại nước hoa này là sự quyến rũ thân thiện, khiến con người gần gũi nhau hơn, tin cậy nhau hơn, quan tâm nhau, tự tin hơn, hạnh phúc hơn …mặt khác phải giảm được sự hung hăng … mong muốn tạo ra một môi trường giao tiếp hài hòa. Tác dụng chống trầm cảm đơn cực, trầm cảm lưỡng cực, ám ảnh hoàng hôn của nước hoa X … được quan tâm cao. Một tác dụng khác của loại dung dịch X này cũng đã được đặt lên bàn nghị sự: chống xuất tinh sớm. Vì ta nhận xét thấy những người hung hăng, nóng nảy, cáu gắt … luôn xuất tinh sớm.

     Lãnh đạo Viện cũng đã lường tới khả năng kẻ xấu lợi dụng loại này làm điều bất chính nên các loại hợp chất gây “tỉnh não” đã được xem xét đúng mức cần thiết. Cũng có 1 tiến sỹ hóa dược từng đặt câu hỏi, liệu trong X có thành phần thuốc hướng thần không? Xin thưa rằng không.

     Trong cuộc sống đôi lúc chúng ta cảm thấy mất tự tin với người đối diện hay mất tự  tin trong giao tiếp... vậy nên chúng ta phải cần có “trợ thủ đắc lực” bên cạnh giúp mình tự tin hơn trong cuộc sống. Nước hoa X 100% thiên nhiên… sẽ là một sự chọn lựa phù hợp và đúng đắn cho cả nam và nữ. Hiện nay, nghiên cứu đang ở giai đoạn cuối, theo chỉ đạo của lãnh đạo viện tháng 6/2018, nhất định X phải hiện diện trên thị trường.                                          Nếu mọi công việc thí nghiệm, thực nghiệm xảy ra như dự kiến thì thời gian sắp tới nước hoa X sẽ cho chúng ta nhưng trải nghiệm thân thiện xã hội, môi trường thú vị chưa từng có ở Việt Nam.

     Kỳ vọng rằng những đôi trai gái đang yêu nhau sẽ yêu nhau hơn;

     Kỳ vọng rằng những khái niệm thủy chung sẽ hiện thực hơn;

     Kỳ vọng rằng cơn ghen tuông của các cô, các chị … cũng giảm nhiều.

     Kỳ vọng rằng người thực thi pháp luật sẽ bớt nghiêm khắc hơn và người tuân thủ pháp luật sẽ nhiều hơn, hơn nhất là không còn ai chống lại người thi hành công vụ nữa.

Doctor SAMAN

Dược sỹ Nguyễn Thành Vinh

Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Rửa mặt làm đẹp cũng lắm công phu
Doctor SAMAN 30/03/2018

Rửa mặt làm đẹp cũng lắm công phu

Việc rửa mặt hàng ngày tưởng như thật đơn giản mà trong chúng ta ai cũng biết, nhưng kỳ thực không hẳn như thế, nhất là với chị em phụ nữ có...

Vai trò và hoạt tính sinh học của Flavonoid
Doctor SAMAN 26/02/2018

Vai trò và hoạt tính sinh học của Flavonoid

Flavonoid là một nhóm hợp chất rất thường gặp trong thực vật, có trong hơn nửa các loại rau quả dùng hàng ngày. Flavonoid cũng là một nhóm h...

Một số ứng dụng của phương pháp "Khiêu Chiên"
Doctor SAMAN 07/02/2018

Một số ứng dụng của phương pháp "Khiêu Chiên"

Bác Nguyễn Thị Tuyên sinh năm 1955 trú tại phường Minh Xuân thành phố Tuyên Quang mắc chứng đau vai gáy đã 10 năm nay. Gần đây do thời tiết ...

Đang xử lý
Quý khách vui lòng chờ trong giây lát...
13 phút trước, Cao Văn Nhàn đã đặt 3 hộp Doctor SAMAN - Dầu Gội Đầu Giảo Cổ Lam16 phút trước, Đinh Tấn Huy đã đặt 3 hộp Doctor SAMAN - Trắng Hồng17 phút trước, Bùi Văn Diệp đã đặt 6 hộp Doctor SAMAN - Sữa Rửa Mặt Tổ Điểu32 phút trước, Vũ Quang Tuấn đã đặt 6 hộp Doctor SAMAN - Kem Đánh Răng Trắng Ngay Luôn44 phút trước, Phan Văn Khiêm đã đặt 5 hộp Doctor SAMAN - Làn Da Mới