Hơn 100 tỉ quả chuối được ăn mỗi năm trên thế giới khiến chuối trở thành sản phẩm nông nghiệp phổ biến thứ 4, và còn được mệnh danh là trái cây của những người thông thái.

Theo Bác sỹ Hoàng Sầm, củ chuối giã nát đắp mụn nhọt; lá chuối chống toan hóa ở người viêm loét dạ dày-tá tràng; hoa chuối và hột chuối chữa sỏi thận; nhưng lưu ý người suy thận không nên ăn chuối vì chúng rất giàu kali nên gây tăng độ suy thận.

Theo các tài liệu, chuối chứa axit amin tryptophan và vitamin B6. Theo đó, cơ thể  sản xuất serotonin một chất chống trầm cảm. Người bệnh gan, tim mạch, cholesterol cao, táo bón, tiêu hóa kém... đều nên dùng chuối. Chuối xanh phơi khô tán bột ăn hàng ngày, kích thích tăng trưởng của màng nhầy lót bên trong dạ dày, có thể hàn gắn nhanh chóng các ổ loét.

Nhựa quả chuối tiêu xanh chữa hắc lào mới phát, lá chuối tiêu giã nát để đắp là thuốc giúp cầm máu vết thương, làm dịu vết bỏng.

Trong thân cây chuối có hàm lượng kali cao giúp tăng cường cơ tim; quả tăng sản xuất insulin, giúp giảm cholesterol và là bài thuốc trị tiểu đường.

Người huyện Đồng Văn, Hà Giang có trồng loại chuối kim ngân rất đẹp, từ năm 2012 đã được Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu chữa suy tim có hiệu quả tốt.

Doctor SAMAN

Ds.Ncv Ma Thị Trang

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Những điều cần biết về mụn trứng cá Vulgaris (P1)
Doctor SAMAN 13/12/2018

Những điều cần biết về mụn trứng cá Vulgaris (P1)

Mụn trứng cá Vulgaris là một chứng rối loạn về da, có thể xuất hiện dưới dạng tổn thương không viêm (mụn đầu đen, mụn đầu trắng) hoặc viêm m...

Creatinin và Ure là chỉ điểm tình trạng thanh thải thận.
Doctor SAMAN 27/03/2019

Creatinin và Ure là chỉ điểm tình trạng thanh thải thận.

Khi có những lo lắng về thận, chúng ta thường được các bác sĩ tư vấn cho đi xét nghiệm máu để phát hiện chức năng của thận có vấn đề gì khôn...

Cơ chế điều trị đái tháo đường của vài thuốc dạng uống trên thị trường giai đoạn này.
Doctor SAMAN 07/07/2018

Cơ chế điều trị đái tháo đường của vài thuốc dạng uống trên...

Đái tháo đường là bệnh thuộc hệ nội tiết, nội tiết tố thì ta gọi là hooc môn. Những thuốc điều trị đái tháo đường dạng uống không phải là cá...

Đang xử lý
Quý khách vui lòng chờ trong giây lát...