Mùa hè có thể là “thảm họa” với không ít phụ nữ vì nắng nóng ảnh hưởng nhiều đến sắc đẹp, để phòng tránh “thảm họa” này, chị em ngoài việc phải bảo vệ làn da trước tác hại của tia cực tím mặt trời (UV) bằng các loại mỹ phẩm chống nắng, một điều cũng vô cùng quan trọng nữa là chị em cần dùng các sản phẩm để dưỡng da cho da của mình, tuy nhiên việc sử dụng dưỡng da vào mùa hè có thể sẽ gây ít nhiều phiền toái, đặc biệt là cảm giác da nhờn thêm và gây bít lỗ chân lông. Vì vậy để việc dưỡng da tốt về mùa hè, chị em nên tham khảo một số vấn đề sau đây :

  * Nên chọn dưỡng da dạng gel

 Người ta nhận thấy rằng dùng các loại kem dưỡng da dạng đặc (kem là hỗn hợp đặc với tỷ lệ khoảng 50% nước và 50% các chất lỏng khác) vào mùa hè chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng da khó hô hấp vì bị bít các lỗ chân lông, hơn nữa về mùa nóng da lại tiết nhiều chất dầu hơn, dẫn đến cản trở các sản phẩm dưỡng da hấp thụ vào da nên gây cảm giác rất khó chịu cho người dùng. Trên thực tế loại dưỡng da dạng đặc chỉ phù hợp vào mùa đông. Do đó vào mùa hè, chị em nên dùng dưỡng da dạng gel (loại hỗn hợp nhũ tương có nồng độ nước cao và ít dầu) sẽ giúp cho da được làm mát và có thể làm cơ thể thư giãn nhẹ nhàng. Đặc biệt là loại dưỡng da có nguồn gốc từ thảo dược như lô hội, trà xanh, hoa nhài... và các loại dưỡng da được nghiên cứu bởi Viện Y học bản địa Việt Nam ... có tác dụng làm mát, cung cấp độ ẩm, giảm thiểu những kích thích cho da, lại có tác dụng chống viêm, giúp nuôi dưỡng bảo vệ da, chống lão hóa cho da, v.v.

  * Nên chọn loại dưỡng da thế nào cho tốt

   Về mùa nóng, bạn nên chọn loại lotion ( là sản phẩm chăm sóc da gồm thành phần chủ yếu có dầu và nước, có kết cấu lỏng nhẹ hơn kem, chứa hàm lượng nước cao hơn kem) vì có tác dụng thấm nhanh, làm mềm da, không lưu lại vết ẩm hay nhờn trên da. Nếu loại dưỡng da trên nhãn hiệu có ghi dưỡng ẩm dành cho mùa hè thì bạn càng nên chọn để dùng.

  * Cách dùng dưỡng da vào mùa hè

 Chị em nên dùng dưỡng da sau khi tắm xong vì dưỡng da sẽ giúp làm da sạch sẽ và mát mẻ, trước khi dùng dưỡng da nên dùng khăn bông lau khô da để giúp mỹ phẩm thấm sau vào da hơn. Đặc biệt người ta khuyên nên thoa dưỡng da vào ban đêm trước khi ngủ sẽ hấp thu tốt nhất.

  Khi sử dụng dưỡng da thường xuyên, mỗi tuần chúng ta nên đến các nơi có Spa để tẩy các tế bào chết cho da. Bước chăm sóc này vừa làm cho da thoáng, sáng hơn, vừa giúp cho da hấp thu mỹ phẩm dưỡng da được nhanh hơn.

Doctor SAMAN

Ngô Quang Trúc

Tiến sỹ bác sỹ cao cấp chuyên ngành Tâm Thần Kinh

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Mỹ phẩm chăm sóc da nhất thiết cần pH =  4,5 -5,5
Doctor SAMAN 07/03/2018

Mỹ phẩm chăm sóc da nhất thiết cần pH = 4,5 -5,5

Nếu pH ngoài khoảng ≤ 4,5 và ≥ 5,5 sẽ có hại cho da trong trước mắt và lâu dài. Điều này rất ít người biết. Vì pH da người dao động chỉ tron...

Sự lão hóa da
Doctor SAMAN 08/02/2018

Sự lão hóa da

Sự già yếu của con người là quy luật tự nhiên, da là một cơ quan của cơ thể cũng không tránh khỏi sự già yếu đó....

Biên bản cuộc họp bàn về sản xuất và phân phối mỹ phẩm thảo dược ORGANIC tiêu chuẩn EU.
Doctor SAMAN 05/02/2018

Biên bản cuộc họp bàn về sản xuất và phân phối mỹ phẩm...

Nội dung chính: Bàn về phát triển sản xuất và phân phối mặt hàng mỹ phẩm. Thời gian: 9h00 ngày 25 tháng 10 năm 2017. Địa điểm: tại...

Đang xử lý
Quý khách vui lòng chờ trong giây lát...
6 phút trước, Cù Duy Khoa đã đặt 1 hộp Doctor SAMAN - Trắng Hồng17 phút trước, Nguyễn Thị Yến Linh đã đặt 2 hộp Doctor SAMAN - Khít Khao25 phút trước, Tô Thế Tân đã đặt 3 hộp Doctor SAMAN - Trắng Hồng38 phút trước, Nguyễn Hải Long đã đặt 5 hộp Doctor SAMAN - Khít Khao1 giờ trước, Nguyễn Đức Anh đã đặt 1 hộp Doctor SAMAN - Làn Da Mới