Đàn bà có bị phạm phòng không?

Doctor SAMAN 25/08/2018 5182

Đàn bà hay đàn ông đều có thể bị phạm phòng, vậy phạm phòng là bệnh gì? Đây là bệnh liên quan tình dục khi trạng thái sức khỏe không tốt, mắc bệnh chưa khỏi, thời điểm giao hợp không đúng và thời gian xuất tinh vào giờ tối kỵ 12h trưa hoặc 12h đêm.

Trong quyển 1 của sách Hồng nghĩa giác tư y thư cụ Tuệ Tĩnh viết: Phạm phòng là khi đàn ông hoặc đàn bà bị bệnh chưa khỏi, chính khí còn yếu mà nảy dâm ý, lửa dục bùng lên, giao hợp thì bị phạm phòng. Nữ khỏe khiến nam đang yếu mệt bị phạm phòng gọi là âm dịch; nam khỏe khiến cho nữ đang yếu mệt bị phạm phòng gọi dương dịch. Nói nôm na như dân gian là “tốt mái hại trống, tốt trống hại mái”. Không như 1 số tờ báo mạng nói rằng phạm phòng là tai biến đột quỵ não khi sinh hoạt tình dục, vì đột quỵ não thuộc chứng “trúng phong tạng phủ là thể nặng; trúng phong kinh lạc là thể nhẹ”.

Phạm phòng bạo phát thì nặng đầu, cấm khẩu, chân tay co quắp, mình nóng, toàn thân đau nhức, bí đái, bất tỉnh không chữa trị nhanh có thể chết; trầm phát thì mặt vàng, bụng chướng, mệt mỏi, ăn uống ít, không chữa trị kịp thời sau 4 ngày thì khó trị khỏi.

Tóm lại, người nam, nữ còn độ tuổi sinh dục, trạng thái sức khỏe chưa tốt mà giao hợp rồi xuất hiện các triệu chứng trên là phạm phòng cấp tính hoặc mạn tính.

Bệnh phạm phòng rất ít gặp, nếu có gặp hiện nay các bác sỹ trẻ cũng khó phân biệt và chẩn đoán.

Năm 1999, một bệnh nhân “ba toa” trên Na rì, Bắc Kạn được chuyển xuống tôi khi các bác sỹ tại bệnh viện không thể chẩn đoán. Trước mắc bệnh, vẫn khỏe mạnh, sau một ngày lao động nặng, uống rượu với lòng lợn rồi giao hợp lúc nửa đêm ... thế là xuất hiện triệu chứng: nặng đầu, chân tay bủn rủn, bụng chướng, mệt vô lực, chán ăn, ăn rất ít, yếu đi từng ngày ... tôi chẩn đoán phạm phòng âm dịch. Dùng 21 hạt phân chuột đực (2 đầu nhọn) + lá cối xay + 1 năm củ hành cả rễ lá + rượu đun lên uống sáng, trưa, tối thì đỡ. Cứ như vậy 3 ngày sau thì khỏi, cho về. Chả biết dân gian có câu “Thứ nhất là gái phạm phòng, thứ nhì giai phải giống lòng lợn thiu” có ý này hay không.

Năm 2003, bệnh nhân Lai Châu chuyển xuống, tình trạng như trên nhưng cấm khẩu, tỉnh táo, đi lại yếu, rủn chân, dương vật thụt sâu vào bụng, tinh hoàn thõng dài xuống. Châm huyệt giác tôn, suất cốc, á môn, bách hội ngày thứ 2 thì nói được; châm trường cương, cứu ngải yêu du đến ngày thứ 5 thì hòn dái co lên, dương vật thò dài ra. Cũng uống bài thuốc trên thêm tóc rối đốt tồn tính, đến ngày thứ 7 thì khỏe mạnh trở lại, cho về.

Qua bài này, giúp cho quý vị tiết dục, mặt khác khi bị có thể tự châm vào chót xương cụt (trường cường) để tự cứu cấp thời sau đó vận dụng tùy trường hợp cụ thể. Chúng ta có thể tham khảo nhiều cách chữa Phạm phòng của cụ Tuệ Tĩnh sư tổ thuốc nam của Việt Nam trong: “Hồng nghĩa giác tư y thư, bản in khắc ngày phúc sinh, tháng 8 mùa thu năm tân tỵ, niên hiệu Cảnh Hưng nhà Lê”.

Doctor SAMAN

Bác sỹ Hoàng Sầm

Viện Y học bản địa Việt Nam

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Chè Shan Tuyết Tả Phìn Hồ tỉnh Hà Giang và tiềm năng khai thác
Doctor SAMAN 10/04/2018

Chè Shan Tuyết Tả Phìn Hồ tỉnh Hà Giang và tiềm năng khai...

Tả Phìn Hồ trước đây vẫn gọi là thôn Phìn Hồ 3 thuộc xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Vùng này có hàng trăm cây chè Shan tuyết ...

Dịch chiết quả mơ trong điều trị đốm đồi mồi
Doctor SAMAN 16/04/2019

Dịch chiết quả mơ trong điều trị đốm đồi mồi

Melanin, cholesterol và tích lũy tuổi là nguyên nhân chủ yếu gây ra đồi mồi. Melanin được tổng hợp bởi các tế bào Melanocytes trong lớp b...

Một số thảo dược hỗ trợ cải thiện năng lực tình dục ở nam giới (Phần 2)
Doctor SAMAN 27/04/2019

Một số thảo dược hỗ trợ cải thiện năng lực tình dục ở...

Đậu mèo rừng tên khoa học là : Mucuna pruriens Linn. Tổng số ancaloid từ hạt của Đậu mèo rừng đã được tìm thấy có tác dụng tăng sinh tinh và...

Đang xử lý
Quý khách vui lòng chờ trong giây lát...